Tài liệu bán hàng Đăng ký mua trực tuyến
X
Quay trở lại List tin tức
“Soi” chất lượng xây dựng của dự án căn hộ triệu USD tại Hà Nội

24/03/2020

D’. Palais Louis là ví dụ trên thị trường hiện nay đạt được đẳng cấp khác biệt…
Điều gì làm nên một căn nhà an toàn cho người sử dụng? Câu hỏi tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, đó là một căn nhà có chất lượng thi công bền vững, trường tồn với thời gian.
“Hầu hết các dự án bất động sản hiện nay đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng, vì trước khi đưa vào sử dụng sẽ phải trải qua các cuộc kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đạt chất lượng ở mức nào thì rất khó nói, ví dụ như được 5 điểm là đạt chất lượng rồi, nhưng có dự án 6 điểm, 7 điểm, lại có dự án đạt 9, 10 điểm về chất lượng. Cho nên chất lượng công trình, độ an toàn của dự án như thế nào sẽ phụ thuộc vào kết cấu, nguyên vật liệu mà nhà đầu tư sử dụng”, một Kỹ sư xây dựng trên 10 năm kinh nghiệm nhận định.
Theo vị chuyên gia này, muốn xây dựng một công trình trường tồn với thời gian thì chủ đầu tư phải chấp nhận tiêu tốn một khoản tài chính gấp 2-3 lần so với các dự án thông thường.
Một trong những chủ đầu tư “chịu chi” có thể nhắc tới đó chính là Tập đoàn Tân Hoàng Minh với dự án D’. Palais Louis.


D’. Palais Louis là ví dụ trên thị trường hiện nay đạt được đẳng cấp khác biệt. Không tự nhiên mà ông Đỗ Anh Dũng dám khẳng định, D’. Palais Louis là công trình “thách thức với thời gian”, và giống tòa tháp kiến trúc hơn là một chung cư cao cấp.
D’.Palais Louis được nhận định là một trong những công trình hàng đầu tại Việt Nam bởi đạt được những tiêu chuẩn cao nhất về cột, lõi cứng, móng cọc hay tường vây.
Một ví dụ nhỏ cho thấy điều này là toàn bộ kết cấu phần cột và lõi cứng được dựng lên từ loại thép có cường độ cao, bố trí 2 lớp và các đai chống cắt. Điều này mang đến sự vững chắc và sự ổn định cao ngay cả khi xảy ra thiên tai, động đất.
Tuy nhiên, điều đặc biệt tại dự án này còn đến từ lõi cứng được đặt tại trung tâm của tòa nhà. Khu vực này tạo nên một không gian mở giếng trời có chiều rộng lên đến 20m, chiều dài 20m và chiều cao 120m.
Tại D’. Palais Louis, tập đoàn Tân Hoàng Minh đã lựa chọn giải pháp móng cọc Barrete. Tiết diện cọc 800×2800 dài 46m cắm mũi vào lớp đá cuội sỏi lên đến 6-7m sẽ giúp móng có thể chịu được tải trọng lớn hơn đồng thời ít lún hơn.
Móng cọc chắc kết hợp với tường vây được thiết kế sâu 32m so với mặt đất tự nhiên cùng hệ thống đài móng, dầm giằng toàn khối…đã tạo nên một D’. Palais Louis có thể chống chọi với động đất cũng như chịu được các yếu tố về lực bất thường.
Khi có lực tác động vào công trình lập tức được truyền xuống móng, sẽ mang lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng.
Một điểm đáng để nói tới D’. Palais Louis chính là bể bơi được đặt trên đỉnh của tòa nhà. Theo các chuyên gia, để thiết kế được một bể bơi nằm ở độ cao 120m, có thể khống chế được các yếu tố lực bất thường là cực kỳ khó.
Trên thực tế, đỉnh của tòa nhà sẽ có một dao động nhất định, như ở D’. Palais Louis là H/500 = 240mm. Hệ thống 2 bể bơi lớn nằm trên tầng 28 ở độ cao 115m đối xứng nhau qua lõi cứng được hiểu như là 2 con lắc để phân phối, ổn định cân bằng của toàn công trình khi gặp các tải trọng bất thường như động đất cấp 7 hoặc tải trọng ngang của gió.
Có thể thấy, nếu như mặt tiền của tòa nhà được ví như vẻ đẹp quý phái, sang trọng của một cô gái kiều diễm, thì ẩn sâu bên trong D’. Palais Louis được ví như cơ thể săn chắc của một người đàn ông lực lưỡng có bộ xương chắc khỏe.
Hãy tưởng tượng, nếu bạn được sinh sống trong một căn nhà được dựng lên từ phần móng vững chắc, phần lõi, phần tường chất lượng cao thì bạn sẽ yên tâm đến nhường nào? Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh thì con người mới đủ lực để thực hiện mọi mục tiêu trong đời. Chỉ khi có một ngôi nhà không những đẹp mà còn bền vững, an toàn thì cuộc sống mới thực sự thăng hoa và ấm áp.
“Mong muốn của tôi khi xây dựng D’. Palais Louis là muốn tạo ra một tòa tháp trường tồn cùng thời gian, để 10 năm, 20 năm hay thậm chí là 50, 100 năm nữa, kể cả khi tôi không còn trên cõi đời này thì những thế hệ sau vẫn có thể tự hào rằng ở Việt Nam vẫn tồn tại một công trình bất động sản thực sự thách thức với thời gian”, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh nói.
*Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 08 3333 6666
Website: www.dpalaislouis.vn

Theo báo VnEconomy